Thực phẩm tăng lực dùng trong y học và thể thao
Đây là thực phẩm chức ngăng độc đáo, vửa có tác dụng bồi bổ cơ thể vừa có công năng cải thiện năng lực hoạt động của các cơ quan vận động viên. Biogame là một loại siro tăng lực từ amino acid đậu tương. Protein hydrolysates đậu tương có hoạt tính chống oxy hóa và được sử dụng trong dinh dưỡng thể thao và kiểm soát trọng lượng, trong chế độ ăn uống đặc biệt đối với các bệnh nhân mắc một số bệnh như pancreatitis, short bowel syndrome, bệnh Crohn’s và dị ứng thực phẩm. Dựa trên quy trình của Viện Hóa hữu cơ, Viện HLKH Bulgaria, Viện CNSH đã tiến hành thủy phân bột đậu tương của Việt Nam, thu nhận protein hydrolysate để sản xuất chế phẩm này. Với việc dùng thử cho các vận động viên tại Trường Đại học Thể dục thể thao Bắc Ninh cho thấy chế phẩm giúp vận động viên có phản xạ tốt trong tập luyện thể thao, tăng cường hoạt động chức năng và cơ bắp, tăng cường phục hồi thể lực của vận động viên, không gây phản ứng phụ.
Các chế phẩm trên đã được đánh giá độ an toàn trên mô hình chuột và không tìm được liều gây chết 50%, đồng thời đã được Viện Kiểm nghiệm, Bộ Y tế đánh giá thành phần chất lượng, Cục vệ sinh an toàn thực phẩm chứng nhận tiêu chuẩn chất lượng sản phẩm và cho phép sản xuất, lưu hành. Đây là một trong các kết quả bước đầu góp phần hiện thực hóa tiềm năng phát triển rất lớn của ngành công nghiệp TPCN ở Việt Nam trên cơ sở rất nhiều loại thực vật quý hiếm với những đặc tính quý báu cho sức khỏe và chữa bệnh.
Đây là thực phẩm chức ngăng độc đáo, vửa có tác dụng bồi bổ cơ thể vừa có công năng cải thiện năng lực hoạt động của các cơ quan vận động viên. Biogame là một loại siro tăng lực từ amino acid đậu tương. Protein hydrolysates đậu tương có hoạt tính chống oxy hóa và được sử dụng trong dinh dưỡng thể thao và kiểm soát trọng lượng, trong chế độ ăn uống đặc biệt đối với các bệnh nhân mắc một số bệnh như pancreatitis, short bowel syndrome, bệnh Crohn’s và dị ứng thực phẩm. Dựa trên quy trình của Viện Hóa hữu cơ, Viện HLKH Bulgaria, Viện CNSH đã tiến hành thủy phân bột đậu tương của Việt Nam, thu nhận protein hydrolysate để sản xuất chế phẩm này. Với việc dùng thử cho các vận động viên tại Trường Đại học Thể dục thể thao Bắc Ninh cho thấy chế phẩm giúp vận động viên có phản xạ tốt trong tập luyện thể thao, tăng cường hoạt động chức năng và cơ bắp, tăng cường phục hồi thể lực của vận động viên, không gây phản ứng phụ.
Các chế phẩm trên đã được đánh giá độ an toàn trên mô hình chuột và không tìm được liều gây chết 50%, đồng thời đã được Viện Kiểm nghiệm, Bộ Y tế đánh giá thành phần chất lượng, Cục vệ sinh an toàn thực phẩm chứng nhận tiêu chuẩn chất lượng sản phẩm và cho phép sản xuất, lưu hành. Đây là một trong các kết quả bước đầu góp phần hiện thực hóa tiềm năng phát triển rất lớn của ngành công nghiệp TPCN ở Việt Nam trên cơ sở rất nhiều loại thực vật quý hiếm với những đặc tính quý báu cho sức khỏe và chữa bệnh.
Đang cập nhật!
Sản phẩm khác